Giữa quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn?

Xem sản phẩm tại đây: Quạt phun sương Kangaroo

Giữa quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn?

Quạt phun sương và quạt hơi nước đều là những thiết bị làm mát được nhiều người tiêu dùng yêu thích dùng để làm mát cho những ngày hè oi bức. Nhưng bạn đang lâm vào tình cảnh không phân biệt được sự khác nhau quạt hơi nước và quạt phun sương. Điều này làm bạn cảm thấy băn khoăn không biết quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những quyết định đúng đắn trước khi mua hàng nhé!

Ưu nhược điểm của quạt phun sương và quạt hơi nước

Để giúp bạn đánh giá xem quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu xem các ưu nhược điểm của chúng để so sánh 2 loại quạt làmmát này nhé!

Các yếu tố cần lưu ý để mua được quạt phun sương phù hợp

Đánh giá về quạt phun sương

Quạt phun sương thiết bị quạt làm mát không khí dựa trên nguyên lý của nước và gió. Trong quạt phun sương được thiết kế sẽ bơm nước từ bình chứa nước đưa nước theo ống dẫn đến trước bộ phận màn chắn quạt để quạt thổi luồng hơi mát này ra không gian xung quanh và làm mát không khí. Với loại quạt phun sương này thì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy có một luồng hơi sương được lan tỏa mỗi khi quạt hoạt động. Đây là một dấu hiệu để bạn nhận biết quạt hơi nước và quạt phun sương khi đã biết quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn.

Ưu điểm của quạt phun sương

– Quạt phun sương có thể làm mát nhanh, rộng và sâu. Nhiệt độ giảm nhanh từ 3- 5 độ C ngay khi quạt vừa được vận hành trên một diện tích không gian lớn.
– Sử dụng quạt phun sương tiết kiệm điện hơn so với khi sử dụng điều hòa. Quạt phun sương chỉ tiêu tốn điện năng bằng ¼ công suất làm mát của máy lạnh.
– Quạt phun sương là một sản phẩm đa năng nên có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như tạo ion âm, diệt muỗi,…

– Quạt phun sương giúp làm cân bằng độ ẩm giúp bảo vệ làn da. Đồng thời làm hạn chế các bệnh về đường hô hấp so với khi sử dụng điều hòa.

  • – Một số model quạt phun sương còn có ngăn chứa tinh dầu giúp cho gian phòng của bạn luôn được thơm tho.
    – Quạt phun sương rất đơn giản sử dụng và dễ dàng di chuyển.
    – Giá thành của quạt phun sương rẻ hơn rất nhiều so với chi phí mua và bảo trì một chiếc máy lạnh.
  • Bạn nên lưu ý đến các ưu điểm này để xem xét xem quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn nhé!

Lý do khiến bạn nên vệ sinh quạt phun sương sạch sẽ, định kỳ

Nhược điểm của quạt phun sương

– Mức độ làm mát của quạt phun sương không thể sâu bằng được máy làm lạnh.
– Phòng có chứa nhiều đồ điện tử nếu sử dụng quạt phun sương trong thời gian dài dễ gây hư hại cho các thiết bị điện tử này do độ ẩm lớn.

 

Tìm hiểu về quạt hơi nước

Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh từ màng thấm và trục cuốn bằng hệ thống quạt thổi gió. Theo đó hệ thống cánh quạt sẽ thổi màng khăn ẩm được làm từ bằng chất liệu vải đặc biệt. Trục quấn màng thấm luôn đưa màng thấm này qua bình chứa nước lên để quạt thổi hơi nước ra môi trường xung quanh.

Ưu điểm của quạt hơi nước

– Quạt hơi nước làm mát khá tốt vào những ngày oi bức
– Quạt hơi nước như một thiết bị đa năng khi bạn vừa có thể sử dụng nó để tạo hơi nước, cũng có thể sử dụng nó như một quạt gió thông thường
– Quạt hơi nước có giá thành khá rẻ, tiêu tốn ít điện năng.

dung-quat-hoi-nuoc-cho-tre-so-sinh-co-tot-khong

Những hạn chế của quạt hơi nước

– Quạt hơi nước chỉ làm mát được trong thời gian ngắn ban đầu khi thời tiết nóng ẩm do độ ẩm trong không khí tăng, mà nhiệt độ trong phòng không giảm gây bức bí khó chịu khi sử dụng.
– Dùng quạt hơi nước trong phòng kín có chứa nhiều vật dụng, đồ điện tử thì dễ gây hư hại cho các thiết bị điện tử này do độ ẩm không khí luôn ở mức cao.

Bạn hãy so sánh các ưu nhược điểm của quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn.

 

Quyết định nên chọn quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn?

Chắc chắn bạn đã trả lời được cho mình khúc mắc quạt phun sương và quạt hơi nước cái nào tốt hơn rồi phải không? Còn qua thực tế khảo sát thì chúng tôi được biết rằng mỗi loại quạt đều có những ưu nhược điểm khác nhau, quạt hơi nướcthì  có khả năng làm mát không sâu và không rộng. Diện tích làm mát không khí của quạt hơi nước chỉ đạt khoảng 10-15 m2. Vậy nên sản phẩm phù hợp với những gian phòng có diện tích nhỏ dưới 20 m2.

Còn đối với quạt phun sương thì khả năng làm mát sâu và rộng hơn nên nếu gian phòng nhà bạn rộng hơn 20m2 thì nên dùng quạt phun sương. Bởi nó không gây hiện tượng mất nước, khô da và tiết kiệm chi phí hơn so với dùng điều hòa nhiệt độ.

Để biết thêm về từng sản phẩm quạt hơi nước, quạt phun sương, và để giải đáp cho các thắc mắc nên mua quạt hơi nước và quạt phun sương nào thì tốt nhất thì bạn hãy liên hệ với tổng đài của Kangaroo Việt Nam 1900 63 64 06 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Xem thêm : thay lõi lọc nướcmáy lọc nướccây nước nóng lạnh

Từ khóa:Quạt phun sương KG58S, Quạt phun sương Kangaroo Kg50,  

Bình luận

maylocnuoc